HEIMALAGAÐ MÜSLI
Gerir ca 400 g:
5 dl rúgflögur
5 dl hafrar (ég nota grófa hafra, tröllahafra)
100 g möndlur
2 dl sólblómafræ
2 dl graskersfræ
1 dl kókosflögur
1 dl sesamfræ
1 dl hörfræ (má sleppa)
1 1/2 dl kókóspálmasykur
(ég nota ca helminginn)
1-2 tsk kanill
1 tsk Himalayasalt
2 dl vatn
5 msk kókosolía eða avókadó olía 2-3 dl mjúkar rúsínur og eða trönuber Aðferð:
Hakkið möndlurnar. Látið möndlurnar í skál með rúgflögum, höfrum, sólblómafræjum, kókosflögum, hörfræjum (bíðið með rúsínurnar). Hrærið og blandið síðan sykri saman við ásamt kanill og salti.
Hitið ofninn í 180-200 °C. Blandið vatni og olíu og hellið yfir blönduna. Kreistið létt með höndunum svo vætan fari inn í blönduna. Breiðið síðan blöndunni út á létt smurt ofnfat. Setið ofnfatið í miðjan ofninn og ristið í 20-30 mínútur. Passið vel upp á múslíið, og takið fatið út a.m.k. þrisvar sinnum og hrærið í svo múslíið verði jafnt ristað.
Kælið, og blandið rúsínum og trönuberjum saman við og látið múslíið í þétt ílát.
Gott út á AB-mjólk, chia grautinn eða hvað sem er.
Tvist:
Ég minnka sykur um helming. Stundum minnka ég rúsínurnar og bæti við þurrkuðum apríkósum einnig (t.d. 2 dl rúsínur og 1 dl þurrkaðar apríkósur). Hneturnar mismunandi.