Langbesti fiskur sem ég hef smakkað váá hvað þetta heppnaðist vel
Þorskhnakkar (sem ég tók þátt í að veiða 😉 með döðlupestó
2 sætar kartöflur skornar í teninga og tvær rauðar paprikur
Sett í eldfast mót og kryddað með svörtum pipar og sjávarsalti
Ca 2 msk chilliolia eða önnur góð olía sett yfir og hrist saman í pottinum.
Sett inní 200° heitan ofn í ca 20 mín.
Döðlupestó sem er líka frábært á brauð.
15-20 döðlur, þessar mjúku með steini
1 bolli salthnetur eða blandaðar hnetur
1 krukka grænt pestó (Ítalía pestó notað hér)
1 krukka fetaostur
Mestri olíu af fetaosti hellt af síðan er allt sett í matvinnsluvél og blandað létt saman, frábært pestó á brauð.
1,5 kg af þorskhnökkum kryddað með lime pipar og lagt ofan á sætu kartöflurnar, síðan er pestóinu smurt yfir allt saman. 180° heitan ofn í ca 20-25 mín.
Borið fram með fersku salati og brúnum hrísgrjónum.